8 yếu tố để chọn sản phẩm phù hợp với bán hàng online

? 8 yếu tố để chọn sản phẩm phù hợp với bán hàng online. (Điều bạn chưa từng biết)
1. Thị trường HOT
– Khách hàng phải cần sản phẩm này – Nói cách khác, nhiều người đang gặp vấn đề và sản phẩm (hoặc dịch vụ) của bạn có khả năng giải quyết vấn đề đó.
VD: Sau vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết, các sản phẩm cứu hộ, cứu hỏa không còn hàng để bán.
2. Cùng lúc phục vụ được nhiều người
– Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải cùng lúc bán được cho nhiều người. Nếu không, bạn sẽ mắc kẹt vì không thể mở rộng quy mô.
VD: 1 bác sĩ phẫu thuật sẽ không thể có được tiêu chí này.
3. Phân tích cạnh tranh
– Nếu thị trường bạn chọn rất hot, nhưng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh đang khai thác thì đồng nghĩa với việc bạn có rất ít cơ hội thành công.
4. Rào cản tham gia thị trường
– Nếu lĩnh vực bạn chọn có rào cản tham gia cao. Nghĩa là những đối thủ tiềm tàng rất khó chen chân vào thị trường này để trở thành đối thủ cạnh tranh với bạn thì bạn có thể bình tâm mà khai tác.
– Ngược lại, lĩnh vực của bạn rất dễ tham gia thì bạn cần phải hành động càng nhanh càng tốt để có thành quả sớm và rút lui khi thị trường bắt đầu có nhiều đối thủ tham dự.
5. Đa dạng
– Với kinh doanh online, việc bạn chỉ có 1 sản phẩm duy nhất chính là cách ngắn nhất để khiến hiệu quả kinh doanh biến mất. Vì bạn không thể có được những đơn hàng lớn.
– Bạn cần có nhiều sản phẩm trong cùng 1 ngành hàng để thực hiện UPSELL cho khách hàng. Mua sản phẩm A, bán thêm sản phẩm B
VD: Son, kem dưỡng da, mascara, phấn nền, phấn mắt, tonner…
6. Sản phẩm giá trị lớn
– Với các sản phẩm giá trị lớn, bạn có thể có những đơn hàng với đơn giá lớn đồng nghĩa với bạn sẽ có lợi nhuận lớn
VD: Cùng bán son, nếu bán cây son 200k bạn sẽ mức lợi nhuận thấp hơn rất nhiều việc bán cây son 2,000k.
7. Có khả năng bán số lượng lớn
– Nếu chỉ chăm chăm vào việc bán TỪNG SẢN PHẨM bạn sẽ rất khó thành công về tài chính khi tham gia bán hàng online. Hãy tìm những sản phẩm (cũng như cách thức) để có thể bán sỉ (bán buôn) để có doanh số lớn hơn.
8. Khả năng bán cho khách hàng nhiều lần.
– Để khách hàng mua nhiều lần, sản phẩm bạn chọn phải là sản phẩm có tính chất lạc hậu theo thời gian (VD: iPhone X sẽ lạc hậu khi iPhone X Plus ra mắt) hoặc sản phẩm hao mòn.
Và đừng quên:
– Tổ chức lớn sẽ tập trung bán sản phẩm nhỏ (nước mắm, dầu ăn, xà phòng, bột giặt… đều do các đại gia cung cấp) còn bạn nhỏ hãy tìm các sản phẩm ngách mà các đại gia trên chưa khai thác.
– Cái gì dễ mua offline thì khó thành công khi bán online.
Nếu bạn muốn học được nhiều điều hữu ích hơn từ việc bán hàng online hãy tham dự khóa học Internet Business Summit 2018 (Sự kiện Marketing lớn nhất năm 2018)
Tặng 100 vé miễn phí trị giá 1,800,000đ
? Hoàn toàn miễn phí: https://uralearning.vn/ibs
Share, tag để thông báo cho bạn bè của bạn!

2 thoughts on “8 yếu tố để chọn sản phẩm phù hợp với bán hàng online”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *