Thủ tục thành lập công ty liên doanh có phức tạp không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty liên doanh xuất hiện. Trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới thì đây là một vấn đề cần được phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, để có thể thành lập công ty liên doanh với các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục theo quy định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết nhất.

Công ty liên doanh là gì? Tại sao phải liên doanh
Công ty liên doanh là một trong những loại hình công ty được phát triển từ rất lâu đời, được hình thành dựa trên cơ sở hợp đồng liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư ở nước ngoài nhằm phát triển toàn diện nền kinh tế của cả hai bên.
Khi có sự liên doanh giữa hai tổ chức, chúng ta sẽ tạo được sự kết nối giữa nền kinh tế của hai nước khác nhau. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của cả hai doanh nghiệp. Hai bên sẽ trao đổi với nhau những sự phát triển, tiến bộ của hai bên để có thể lựa chọn áp dụng những sự phát triển vào trong quá trình hoạt động, làm việc sản xuất kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả chất lượng tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Các thủ tục cần thiết trong việc thành lập công ty liên doanh
Để thành lập công ty liên doanh cần trải qua các thủ tục theo quy định. Bạn có thể tham khảo các thủ tục thành lập công ty liên doanh dưới đây:
•    Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty liên doanh: hai bên doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, chứng minh năng lực tài chính, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, giấy chứng nhận mã số thuế của doanh nghiệp, điều lệ công ty, báo cáo tài chính,..,
•    Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ ( nếu cơ): đây cũng là một bước cần chú ý để có thể cung cấp các giấy tờ đầy đủ, cần thiết theo quy định của pháp luật
•    Trình UBND cấp tỉnh và Giám đốc quản lý khu công nghiệp để phê duyệt: đây là thủ tục thành lập công ty liên doanh quan trọng không được bỏ qua, nó quyết định đến sự tồn tại của công ty liên doanh, nếu không được phê duyệt thì sẽ không có công ty liên doanh.
•    Nhận kết quả và thành lập công ty liên doanh: khi đã được phê duyệt thì hai bên sẽ tiến hành thành lập công ty theo quy định và thoả thuận, điều lệ của hai bên để có thể thúc đẩy hợp tác cùng nhau phát triển đúng như mục tiêu xây dựng ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *