Quan tài hỏa táng bằng gỗ cần đạt tiêu  chuẩn như thế nào?

Ngày nay, người dân thường có xu hướng sử dụng dịch vụ hỏa táng thay vì chôn cất người khuất như trước đây. Bởi lẽ, dịch vụ này vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống của cha ông ta nhưng nó giảm thiểu những bất tiện, khó khăn trong quá trình mai táng. Tuy nhiên, dù sử dụng hình thức hỏa táng thì người tiêu dùng vẫn phải chuẩn bị quan tài hỏa táng cho người thân đã khuất.

Bạn biết gì về quan tài sử dụng trong dịch vụ hỏa táng hiện đại
Trước nhu cầu sống ngày càng nâng cao, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại, thì con người có xu hướng tiến tới những điều văn minh hơn. Thay vì thực hiện mai táng chôn cất hài cốt thì hiện nay, người dân thường sử dụng hình thức hỏa táng thi thể và chôn cất hài cốt của người đã khuất. Đây là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giải quyết được các nhược điểm của hình thức mai táng chôn cất trước đó, vì vậy người dân rất ưa chuộng và sử dụng ngày càng rộng rãi.

Mặc dù thực hiện theo hình thức hỏa táng thì người tiêu dùng vẫn phải cần đến đồ vật tâm linh thiết yếu cho tang lễ. Một trong những đồ vật tâm linh không thể thiếu đó là quan tài hỏa táng. Quan tài dùng trong hỏa táng nhìn chung có thiết kế giống quan tài chôn cất thông thường. Một đặc điểm khác biệt nhất chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, đó là kích thước sản phẩm. Thông thường, quan tài dùng trong hỏa táng sẽ có kích thước nhỏ hơn sản phẩm trước đó. Bởi lẽ, kích thước như vậy phù hợp với mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Quan tài dùng cho hỏa táng cần đạt những tiêu chuẩn gì?
Quan tài dùng cho hỏa táng được ứng dụng ngày càng phổ biến bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, phù hợp với mục đích sử dụng tại nhà hỏa táng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm quan tài nào cũng đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Bởi vậy, để đánh giá sản phẩm tốt không thì phải dựa theo các tiêu chí nhất định. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá chất lượng của sản phẩm quan tài dùng cho hỏa táng:
•    Sản phẩm được sản xuất từ nguyên vật liệu cao cấp, có độ bền cao. Thông thường, sản phẩm quan tài phải được làm từ các loại gỗ quý hiếm, cứng chắc, có mùi thơm đặc trưng, khả năng chống mối mọt tốt.
•    Sản phẩm áo quan cho nghi lễ hỏa táng phải đảm bảo kích thước phù hợp. Các sản phẩm áo quan dùng trong hỏa táng thường có kích thước nhỏ, phù hợp với mục đích sử dụng để bảo quản hài cốt hoặc tro cốt người đã khuất.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quan-tai-go-vang-tam/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *