Một số loại vật liệu lọc nước thông dụng

Hệ thống lọc nước đang được người dân rất quan tâm giúp mang lại nguồn nước sạch sẽ cho tiêu dùng. Tuy nhiên hệ thống lọc nước sẽ không thể hoạt động ổn định nếu như thiếu các vật liệu lọc. Vậy, hệ thống lọc cần sử dụng đến các vật liệu gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết câu trả lời và nghiên cứu xem vai trò của các vật liệu đó.

Hệ thống lọc nước cần các vật liệu gì?
Hệ thống lọc nước công nghệ mới mang đến nguồn nước sạch, diệt khuẩn loại bỏ các chất cặn bã, độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bởi lẽ, nguồn nước bây giờ bị ô nhiễm nghiêm trọng, nếu không sử dụng máy lọc nước thì con người dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm về sau. Do đó, mỗi gia đình nên đầu tư cho mình một hệ thống lọc nước chất lượng tốt để đảm bảo có được nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ. Một hệ thống lọc đạt chuẩn bao gồm các vật liệu lọc nước dưới đây:
•    Than hoạt tính: đây là vật liệu quan trọng nhất trong hệ thống máy lọc, giúp loại bỏ chất cặn bã, lọc chất độc hại, các chất béo, tạp chất trong nguồn nước,, giúp khử mùi mang đến nguồn nước tinh khiết nhất. Một số loại than ở dạng hạt, dạng ống, dạng viên,..thường được sử dụng trong hệ thống máy lọc.

•    Thạch anh: vật liệu này có tác dụng chỉ cho nguồn nước sạch nhất đi qua, loại bỏ các tạp chất lơ lửng, phù du, xác động vật,.. Nó có khả năng làm sạch nguồn nước hơn sau khi nguồn nước đã được lọc qua than hoạt tính.
•    Hạt làm mềm nước: Vật liệu hạt làm mềm nước có công dụng chính trong việc chuyển hóa các chất ca và mg đưa nước về trạng thái sạch ban đầu, giúp đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ, dễ sử dụng nhất.

Cách lựa chọn vật liệu cho hệ thống lọc nước
Để có một hệ thống máy lọc nước đạt tiêu chuẩn người tiêu dùng phải hết sức cân nhắc trong quá trình lựa chọn và mua hàng. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp hệ thống máy lọc nước, nên việc lựa chọn càng khó khăn hơn. Nếu người tiêu dùng nắm rõ về cơ chế hoạt động của hệ thống máy lọc nước thì việc mua hàng sẽ rất đơn giản, và ngược lại. Do đó, người tiêu dùng phải nắm bắt tất cả các vật liệu cần thiết cơ bản cho hệ thống máy lọc nước như than hoạt tính, thạch anh, chất làm mềm nước. Sau khi biết được các vật liệu cơ bản thì khách hàng cần kiểm tra hệ thống lọc nước có cung cấp đủ các vật liệu đó không. Bạn nên kiểm tra thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và thành phần của các vật liệu lọc nước đó.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *