Máy bơm hóa chất và những thông tin thú vị

Ngày nay, trong thời đại công nghệ và khoa học ngày càng phát triển, càng có nhiều lĩnh vực xuất áp dụng các loại hóa chất vào quá trình sản xuất. Các lĩnh vực cần hóa chất trong đời sống vô cùng đa dạng nhưng đều cần đến lượng hóa chất lớn, điều đó yêu cầu phải có một dụng cụ giúp việc bơm hóa chất được dễ dàng và năng suất hơn, đó là mục đích sản xuất máy bơm hóa chất, một loại máy bơm vô cùng phổ biến trong các nhà máy hiện nay.

Máy bơm các loại hóa chất có gì đặc biệt ?
Bơm hóa chất là gì và nó khác gì với những loại máy bơm thông thường? Máy bơm hóa chất cũng là loại máy dùng để bơm các chất lỏng, tuy nhiên các chất lỏng cần được bơm này không phải là nước giống các loại máy bơm nước thông thường được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình. Chính điều đó là sự khác biêt của loại máy bơm này. Những loại chất lỏng được bơm thường là những hóa chất , đặc biệt là những loại hóa chất có tính ăn mòn cao. Chính vì đặc điểm đó mà bơm hóa chất cũng được thiết kế đặc biệt với những chất liệu khác nhau, đảm bảo trong quá trình vận hành, máy bơm sẽ không chịu sự hao tổn, ăn mòn. 

Do đó, những chất liệu dùng để chế tại bơm hóa chất cũng đặc biệt phải là những kim loại khó bị ăn mòn trong những hóa chất mạnh như axit,..Những kim loại thường được sử dụng trong chế tạo phần cánh bơm, đầu bơm là những kim loại chống ăn mòn tốt như nhôm, inox,.. Các loại máy bơm hóa chất cũng được ứng dụng trong những lĩnh vực khác nhau, tùy vào các loại máy bơm khác nhau. Chúng có thể được sử dụng trong các công trình khai thác như bơm dầu mỏ, khoáng chất, hay những bơm nhỏ hơn dùng trong việc bơm hóa chất trong phòng thí nghiệm,…

Những lưu ý khi chọn máy bơm
Hiện nay, có rất nhiều các cửa hàng thiết bị cung cấp các loại bơm hóa chất với rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Bạn nên cân nhắc đến mục đích sử dụng của máy bơm để chọn cho mình một sản phẩm hợp lý. Nếu bơm được sử dụng trong những công trình khai thác quy mô lớn, nên ưu tiên chọn những loại bơm công nghiệp với công suất lớn. Còn đối với các phòng thí nghiệm, nên chọn những loại bơm nhỏ hơn. Tùy vào chất lỏng cần bơm mà bạn có thể chọn cho mình chất liệu của máy bơm sao cho phù hợp. Với những hóa chất có độ ăn mòn cao, nên chọn những loai máy bơm có khả năng chịu ăn mòn tốt, đảm bảo độ bền cho máy. Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các nhân viên tư vấn để tìm mua cho mình một chiếc máy bơm phù hợp nhất.
 

Xem thêm: https://thegioimaybom.net/danh-muc/may-bom-tang-ap/may-bom-tang-ap-wilo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *