FACEBOOK CÓ NGUY CƠ BỊ PHẠT 1 000 TỶ USD HÀN QUỐC PHẠT NẶNG FACEBOOK FACEBOOK GOOGLE APPLE ĐANG BỊ CHÂU ÂU SỜ GÁY

FACEBOOK CÓ NGUY CƠ BỊ PHẠT 1.000 TỶ USD
HÀN QUỐC PHẠT NẶNG FACEBOOK
FACEBOOK, GOOGLE, APPLE ĐANG BỊ CHÂU ÂU SỜ GÁY.
Facebook bị đề nghị phạt 1000 tỷ USD do vướng vào vụ scandal Cambridge Analytica. Mạng xã hội này ngoài cũng cấp tài liệu cho Cambridge Analytica còn bị nghi ngờ tiếp tay các nhà hành pháp nhiều quốc gia độc tài để bắt bớ các nhà bất đồng chính kiến.
Giới chức tư pháp tiểu bang Massachusetts (Mỹ) đang tiến hành cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn một công ty do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump thuê đã thu thập thông tin của 50 triệu người dùng Facebook.
Cambridge Analytica là công ty phân tích dữ liệu có văn phòng đặt tại Anh và Mỹ, từng được chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump thuê trong vào tháng 6/2016. Tờ New York Times mới đây đưa tin công ty này đã sử dụng trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu tài khoản Facebook mà người dùng không hề hay biết, nhằm hỗ trợ chiến dịch của ông Trump.
Tổng chưởng lý bang Massachusetts Maura Healey cho biết đã tiến hành điều tra ngay khi có thông tin trên. Ngoài ra, Ủy ban Thông tin Anh cũng đã vào cuộc điều tra công ty trên.
New York Times dẫn lời ông Christopher Wylie, làm việc tại Đại học Cambridge đồng thời hợp tác với Cambridge Analytica, cho biết đã cùng đồng nghiệp tại trường là giáo sư Aleksandr Kogan thu thập dữ liệu người dùng Facebook.
Cụ thể, năm 2013 ông Kogan tạo ra một ứng dụng mang tên Thisisyourdigitallife (tạm dịch: đây là cuộc sống số của bạn) trên nền tảng Facebook, sau đó yêu cầu sự cho phép của người dùng để truy cập thông tin cá nhân cũng như bạn bè họ. Thông tin của hàng triệu người sau đó được bán cho Cambridge Analytica.
Vụ bê bối này có thể khiến CEO Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ.
Theo Marketwatch, vụ để lộ 50 triệu tài khoản này, Facebook đối mặt phải trả một khoản tiền phạt lên tới 40.000 USD cho mỗi tài khoản. Như vậy với 50 triệu tài khoản, mỗi tài khoản trung bình 20.000 USD thì công ty Facebook phải trả tổng cộng 1.000 tỷ USD. Nếu điều này xảy ra, Facebook sẽ mất sạch tiền, phá sản hoàn toàn. Và thời hoàng kim của facebook hoàn toàn sụp đổ, đây là cái giá phải trả cho kẻ tham lam và hai mặt.
https://m.baomoi.com/facebook-bi-han-quoc-ph…/c/25360559.epi
https://m.baomoi.com/apple-google-va-faceboo…/c/22334641.epi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *