BÔI MẶT GIẤU MẶT MẤT MẶT Ngày 4 tháng Bảy vừa qua Đổng Dao Quỳnh một phụ nữ làm trong ngành địa ốc ở Thượng Hải thu hình trực tiếp cảnh cô hắt một lọ mực vào một chân dung của Tập đại huynh và tố cáo ông ta là kẻ chuyên chế bạo quyền Vài giờ sau cô ấy biến mất không ai biết tin tức và tài khoản trên mạng xã hội của cô cũng bốc hơi

BÔI MẶT GIẤU MẶT MẤT MẶT
Ngày 4 tháng Bảy vừa qua, Đổng Dao Quỳnh, một phụ nữ làm trong ngành địa ốc ở Thượng Hải, thu hình trực tiếp cảnh cô hắt một lọ mực vào một chân dung của Tập đại huynh và tố cáo ông ta là kẻ chuyên chế bạo quyền. Vài giờ sau cô ấy biến mất không ai biết tin tức, và tài khoản trên mạng xã hội của cô cũng bốc hơi.
Khi nghe tin cô Đổng mất tích, một trào lưu hắt mực vào ảnh lãnh tụ trên các bích chương đã xảy ra. Tờ “Taiwan News” trưng được 5 hình của đại huynh bị hắt mực như vậy.
Chính quyền nhiều địa phương lập tức có chỉ thị gỡ bỏ các bích chương có hình Big Brother vì sợ bị bôi mặt, nhậm lẹ nhất là Thiên Tân, nơi này cho gỡ sạch mọi ảnh chân dung đại huynh vào 5 giờ sáng ngày 5 tháng Bảy. (theo https://www.taiwannews.com.tw/en/news/3482850)
Tờ báo này còn ghi nhận rằng hình ảnh và tên của đại huynh không xuất hiện trên trang nhất của “Nhân dân nhật báo” đến hai lần trong tuần qua, vào ngày 9 và 15 tháng Bảy, và xem đó là hiện tượng bất thường kể từ khi đại huynh thâu tòm mọi quyền lực. Tờ này cũng dẫn những ý kiến đoán già đoán non về một sự thay đổi tư tưởng hoặc nhen nhóm chống đối trong giới chóp bu khi chiến tranh thương mại có vẻ đang gây tác động không nhỏ đến nền kinh tế. (theo https://www.taiwannews.com.tw/en/news/3483540)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *