Bài cũ hai năm trước đăng lại để cảnh giác với sức mạnh của trung quốc

Bài cũ hai năm trước, đăng lại để cảnh giác với sức mạnh của trung quốc.
Ngày xưa nói tới điện thoại Tàu là nói tới hàng lởm. Nhưng ngày nay thì khác.
Tụi Tàu bây chừ nó đã đi đến mức độ tiên phong trong công nghệ.
Oukitel thì tiên phong trong việc sản xuất smartphone pin khủng 10.000 mah, xài vài ngày không cần sạc.
Xiaomi tham vọng vượt qua Samsung khi luôn tiên phong trong cấu hình mạnh. Mimix 2 của nó mới ra ram 6G, tất nhiên đạt đến đẳng cấp như Samsung thì còn lâu, nhưng khoảng cách đã ngày càng gần.
Huawei thì là một trong những hãng đầu tiên dùng công nghệ camera kép cùng với Lg G5, nhưng nó vượt hơn LG ở khả năng chụp bokeh như máy chuyên nghiệp. ( cách đây 6 năm năm thì Lg 3D và Evo 3D của HTC có camera kép để chụp và quay ảnh 3D nhưng cùi hơn và chả có đột phá gì )
Takee thì là hãng điện thoại đầu tiên có màn hình holographic 3D ( màn hình này giống như phim Star war khi chiếu các hình ảnh người xanh xanh khi gọi vô tuyến ).
Thằng Lenovo thì đang demo điện thoại chiếu laser. Tức là sẽ chiếu lên bất kì mặt phẳng nào như mặt bàn, tường. Và nơi được chiếu sẽ trở thành màn hình cảm ứng độ lớn nhỏ tùy chỉnh, sử dụng như điện thoại tablet thông thường.
Tuy nhiên, cần cân nhắc sử dụng hàng Tàu vì trong sản phẩm nó luôn có cấy chip gián điệp mà không thể gỡ được.
Công nghiệp game online thì hiện nay Tàu nó đứng hàng đầu thế giới vượt mặt Nhật, Hàn Quốc.
Công nghệ vũ khí của nó toàn sao chép nhưng cũng không nên xem thường vì nó vẫn có tiềm năng. Nhiều khi nó bán vũ khí lởm cho các quốc gia khác nên người ta nghĩ nó hàng lởm.
Hiện nay Tập đang có một đại dự án tham vọng gọi là “trị thủy” đưa nước từ miền nam lên miền bắc, biến sa mạc thành thảo nguyên.
Tham vọng bành trướng thống trị thế giới của Tàu nó đã quá rõ. Muốn đương đầu với nó thì không phải chỉ ngồi chửi hay đi biểu tình là được. Phải hiểu rõ sức mạnh của nó. Thường thì bọn độc tài ở những nước lớn luôn biết cách để đưa sức mạnh quốc gia nó lên hàng đầu trong thời gian ngắn, cả về khoa học và kĩ thuật, như Đức và Liên Xô trước đây.
Việt Nam muốn vững vàng trước bọn bành trướng hùng mạnh này thì trước tiên phải xây dựng nội lực và liên kết ngoại lực bằng sự chân thành cởi mở, cùng có lợi mới khã dĩ đủ khả năng. Thay đổi các triết lý, tư duy chính trị kinh tế, văn hóa, xã hội. Và quan trọng nhất là sự cương quyết thay đổi từ thượng tầng hệ thống chính trị.
Việt Nam đã để lỡ nhiều thời khắc và cơ hội để chuyển mình và vươn vai, vị thế ngày càng sụt giảm, nhưng chưa phải là đến đường cùng. Vẫn còn đó một Sài Gòn năng động và miền Nam có thể gánh vác được trọng trách chuyển hướng nền kinh tế nếu có sự thay đổi từ những cải cách cần thiết về thể chế.
Nhưng lòng tham của một nhúm lãnh đạo gian xảo độc địa với dân, hèn yếu và nhu nhược với giặc vẫn cản trở những mong muốn đất nước chuyển mình trước thời cuộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *