12 QUY LUẬT VỀ BÁN HÀNG ( P1), ——————————————, 1

12 QUY LUẬT VỀ BÁN HÀNG ( P1)
——————————————
1.Quy Luật Về Sales: Không có gì xảy ra cho đến khi một việc buôn bán được diễn ra. Bán dây chuyền sản xuất giữ sự náo nhiệt của thị trường và giúp cho nền kinh tế tăng trưởng. Mọi người không mua thì họ sẽ là người bán
2.Quy Luật Tham Vọng: Hãy tham gia vào cuộc chơi bán hàng với mục tiêu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn. Để đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cao, bạn phải đặt chúng ở trên hàng đầu và bạn sẽ thu hút và kết hợp với những nhân viên bán hàng khác có tham vọng và hoài bão giống như bạn.
3. Quy Luật Nhu Cầu: Mọi quyết định mua là một nỗ lực để giải quyết một vấn đề hoặc một nhu cầu. Để đáp ứng những vấn đề và nhu cầu thành công, người bán hàng phải đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của họ.
4. Quy Luật Về Vấn Đề: Mọi người không mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ mua các giải pháp cho các vấn đề. Để bán được hàng bạn phải giải quyết được 1 vấn đề, thỏa mãn 1 nhu cầu hay giải quyết sự không chắc chắn
5.Quy Luật Thuyết Phục: Để bán được hàng, hãy thuyết phục khách hàng rằng họ sẽ nhận được những giá trị và lợi ích gì tốt hơn khi họ mua sản phẩm của bạn so với số tiền chi phí họ phải bỏ ra. Và rằng sản phẩm của bạn đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn so với bất kỳ sản phẩm cạnh tranh khác.
6.Quy Luật Rủi Ro: Cái hiện hữu trong bất kỳ việc đầu tư nào về thời gian, tiền bạc và tình cảm đó chính là rủi ro. Để bán được hàng, hãy làm cho khách hàng nhận thấy rằng bạn là nhà cung cấp có nguy cơ, rủi ro thấp nhất với những sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán.
Nguồn coppy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *